บอร์ด
กระทู้: เก๋กู้ดไม่เบา กับ เมนูลูกครึ่งไทยฝรั่ง " แซนวิซอบร้อนสอดไส้เขียวหวานชีสเยิ้มๆ "

เมนูแซนวิช เป็นเมนูทางเลือกประจำบ้าน ทั้งมื้อเช้า ของว่าง และเมนูปิคนิคมีติดรถตอนไปเที่ยวค่ะ วันนี้เลยเอาแกงเขียวหวานมาใส่ในแซนวิซ ผลที่ออกมาคือ อร่อย และอินเตอร์เอามากๆค่ะคือ ทุกอย่างลงตัวไปหมด ทั้งคุณค่าทางอาหาร รสชาติ และความสะดวกในการทาน  สนใจสูตร ตามมาๆค่ะ

ส่วนผสม

น้ำพริกแกงเขียวหวานแม่พลอย 1/2 ซองกะทิพาสเจอร์ไรส์ตราชาวเกาะ 1/2 ถุงชีสแผ่นขนมปังแผ่นสไลด์ปลาทูน่า 1 ถ้วยแป้งเอนกประสงค์ 1 ชต.น้ำตาลปี้บ 1 ชต.น้ำปลา 1 ชช.ผักแช่แข็ง ( แครอท ข้าวโพด ถั่วลันเตา ) 1 ถ้วยโหระพา  พริกสด สำหรับโรย/แต่งหน้า  

วิธีทำ

1. ทำซอสแกงเขียวหวาน โดยเทกะทิพาสเจอร์ไรส์ตราชาวเกาะ ประมาณ 1/4 ของถุง

2. ใส่น้ำพริกแกงเขียวหวานแม่พลอย ลงในกะทิที่ตั้งเตาไว้

3. ผัดพริกแกง กับกะทิด้วยไฟกลาง กะทิชาวเกาะ ไม่มีแป้ง สด สะอาด หัวกะทิชั้นดี ไม่ต้องใส่นำ้มัน กะทิก็แตกมันได้อย่างน่าทาน 4.เติมกะทิเพิ่มเติม 1/4 ของถุง จะได้ซอสเขียวหวานที่เข้มข้น กลิ่นหอม น่าทาน5. ปรุงรสซอสเขียวหวาน ด้วยน้ำตาลปี้บ และน้ำปลา 

6. ใส่แป้งเอนกประสงค์ในทูน่า เพื่อให้ไส้เกาะตัว เยิ้ม 

7. ใส่ทูน่าลงในซอส ผัดให้เข้ากัน ใส่ใบโหระพา พริกซอย เสร็จแล้วตักใส่ถ้วยรอทำแซนวิซ

8. แซนวิช1ชุดใช้ขนมปัง 3 แผ่น ขั้นตอนคือ ทาซอสเขียวหวานลงในแผ่นขนมปัง ประกบ แล้ววางแผ่นชีส 1 แผ่น แล้วประกบด้วยขนมปัง นำเข้าเครื่องอบแซนวิช  

9. นำเข้าเครื่องอบแซนวิช อบจนเหลืองกรอบ เป็นอันเสร็จ (ถ้าไม่มี จะจี่กับกะทะ แล้ว กลับด้านให้ขนมปังเหลืองกรอบก็ได้ค่ะ )

10. ตัดเป็นชิ้นสามเหลี่ยม ไส้ในของซอสเขียวหวานทูน่ากับชีส เยิ้มๆ หอมๆ อร่อยแบบลงตัวมากมายจริงๆ

ตกแต่งด้วยพริกและใบโหระพา ยกเสริฟทานกับเครื่องดื่มร้อนเย็นตามชอบ เชื่อได้เลยว่า ต่อจากนี้ ถ้ามีแกงเขียวหวานเหลือๆ แซนวิชสูตรนี้ จะเป็นอีกเมนูทานเลือก ไว้ทำกินเป็นเมนูพิเศษในครอบครัวที่แสนจะอร่อย และถูกใจทุกๆคน

 

Cr : https://pantip.com/topic/38167825

22 ต.ค. 61 เวลา 13:12 466