วันนี้ขอเสนอ เมนู ไก่อบซอส เมนูอาหารจานเดียว ปรุงเป็นกับข้าวราดข้าว ครบรส ครบคุณค่าทางอาหาร ทำง่ายกินง่าย รับรองติดใจแน่นอน
ส่วนผสม
ไก่ทอด ( เราใช้ส่วนอกไก่ สับชิ้นขนาดกำลังดี ) 3 อก
เนยกระเทียม 1 ชต.
หอมใหญ่ 1 หัว
มะเขือเทศ 2 ลูก
แครอท 1 หัว
มันฝรั่ง 2 หัว
ซอสมะเขือเทศ 3 ชต.
ซอสพริกไทยดำตราแม่พลอย 2 ชต.
น้ำเปล่า ประมาณ 500 มล.
วิธีทำ
1. ตั้งกะทะใส่เนยกระเทียม ใส่หัวหอมใหญ่ แครอท ผัดจนสุกหอม แล้วจึงใส่ไก่ทอด
2. ใส่มันฝรั่ง และมะเขือเทศ ตามด้วยน้ำเปล่า ปริมาณที่ใส่คือให้ท่วม มันฝรั่งจะได้สุกทั่ว
3. ใส่ซอสมะเขือเทศ ( ปริมาณตามสูตร หรือมากน้อยตามชอบก็ได้ค่ะ )
4. ใส่ซอสพริกไทยดำ ไม่ต้องปรุงรสด้วย น้ำตาล หรือเติมเค็มจากเครื่องปรุงอื่นเพราะซอสมะเขือเทศ และวอสพริกไทยดำ มีรสครบทั้งหวาน เผ็ด เค็ม เปรี้ยว ต้มตุ๋นต่อจนมันนิ่ม ผักและไก่นุ่ม
5. ไก่นุ่ม หอมพร้อมทาน ตักข้าวไก่จาน ตักไก่อบซอสราดข้าว ทานร้อนๆ เป็นเมนูอาหารราดข้าว หรืออาหารจานเดียวที่อร่อยที่สุด แถมทำง่าย ลดขั้นตอนการปรุง กินผักได้เยอะ และหอมกลิ่นพริกไทยดำ เผ็ดกำลังดี หากชอบเผ็ดมากสามารถใส่เพิ่มซอสพริกไทยดำ เพิ่มเติมจากสูตรได้ค่ะ
สนใจเมนูเด็ด สูตรปัง ทำง่ายๆ กดlikeได้ที่เพจhttps://m.facebook.com/happyedible ความสุขที่กินได้ ขอบคุณที่ติดตามค่ะ