ส่วนผสมของฐานเค้ก พิมพ์ 20 c.m.
1.ขนมปังอบกรอบตราโฮมมี่ 180 กรัม
2.เนยละลาย 100 กรัม
ส่วนผสมไส้ คัสตาร์ด Custard Cream
1.นมสด หรือนมจืด 300 กรัม
2.กลิ่นวนิลา 1/2 ช.ช.
3.ไข่แดง 3 ฟอง
4.น้ำตาลทราย 70 กรัม
5.แป้งข้าวโพด 25 กรัม
6.เนยสด 20 กรัม
แอปเปิ้ล 2-3 ลูก
น้ำเปล่า (สำหรับแช่แอปเปิ้ล)
น้ำมะนาว 30 กรัม
น้ำตาลทรายทราย 30 กรัม
วิธีทำ
1.ผสมเนยละลายกับขนมปังอบกรอบที่บดหรือปั่นแล้ว คนให้ส่วนผสมเข้ากัน
2.เทใส่พิมพ์ที่เตรียมไว้ ปรับให้เรียบ นำไปอบอุณหภูมิ 180 ํ C เป็นเวลา 10 นาที พออบเสร็จแล้ว พักไว้จนเย็นสนิท
3.นำน้ำตาลทราย น้ำมะนาว ผสมลงไปในน้ำที่เตรียมไว้ คนให้เข้ากัน นำแอปเปิ้ลมาหั่นเป็นชิ้นบางๆ แช่ลงไปในน้ำที่เตรียมไว้ หลังจากนั้นนำเข้าไมโครเวฟประมาณ 3-4 นาที แล้วพักไว้จนเย็นสนิท
4.ทำไส้คัสตาร์ด เริ่มต้มนมก่อนเลยค่ะ หลังจากนั้น ตีไข่แดงกับน้ำตาลทรายจนสีเริ่มอ่อนลง ใส่แป้งข้าวโพดลงไป แล้วตะล่อมจนเข้ากัน
5.เทนมที่ต้มไว้ ลงไปบางส่วน แล้วรีบคนให้เข้ากัน เทกลับลงไปในหม้อ ค่อยๆเทใส่ อีกมือก็คนไปด้วย พอเริ่มข้น ก็ดับเตา ใส่เนยและกลิ่นวานิลาลงไป คนให้เข้ากัน
6. เทใส่ในชาม แรฟพลาสติกพักจนเย็นสนิท
7.พอคัสตาร์ดเย็นลงแล้ว ก็นำมาบีบใส่พิมพ์ที่เตรียมไว้ ตกแต่งด้วยแอปเปิ้ล ม้วนเป็นรูปดอกกุหลาบ
(แอปเปิ้ลควรสะเด็ดน้ำและซับให้แห้งก่อนนะคะ) นำไปแช่ตู้เย็นสัก 1 ช.ม.
8.พอพักเสร็จแล้ว ก็เอาออกจากพิมพ์ค่ะ
9.เสร็จแล้วค้าา