สวัสดีค่ะ วันนี้อยากจะชวนมาทำพายผลไม้สดที่แสนนนนจะง่าย ได้รสชาติผลไม้แท้ๆแถมยังใช้โยเกิร์ตแทนครีมชีส(นอกจากจะประหยัดเงินในกระเป๋าแล้วยังแคลอรี่ต่ำกว่าด้วยนะเออ) สูตรนี้เราจะใช้โฮมมีแครกเกอร์รสมะพร้าวแทนการทำแป้งพายขึ้นเองซึ่งจะสะดวกกว่าแถมยังให้กลิ่นหอมของมะพร้าวด้วย ว่าแล้วก็มาลงมือกันเลยค่ะ
ส่วนผสม
-แครกเกอร์โฮมมีรสมะพร้าว 2/3 ห่อ
-น้ำมันมะพร้าวหรือเนยละลาย 3 ช้อนโต๊ะ
-กรีกโยเกิร์ตหรือโยเกิร์ตรสธรรมชาติ 2 กระปุก
-น้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ
-ผลไม้สด เช่น กล้วยหอม แอปเปิ้ล สตรอเบอรี่ กีวี่
-เมล็ดธัญพืช(ถ้ามี)
วิธีทำ
1.นำแครกเกอร์มาบดให้ละเอียด เสร็จแล้วจึงผสมกับน้ำมันมะพร้าวและกรุลงพิมพ์หรือภาชนะทนความร้อน นำเข้าอบเป็นเวลา 15นาที ไฟบนล่าง 180องศาเซลเซียส จนมีสีเข้มขึ้น
2.ระหว่างที่รอให้ฐานพายเย็นลง นำโยเกิตใส่ถ้วย คนผสมกันกับน้ำผึ้งแล้วเทลงในพิมพ์ นำเข้าแช่ช่องฟรีซจนเซ็ทตัว
3.ตกแต่งด้วยผลไม้สดที่เตรียมไว้ แล้วโรยหน้าด้วยเมล็ดธัญพืชตามชอบ เป็นอันพร้อมเสิร์ฟได้เลยค่ะ
บอกเลยว่าสูตรนี้มือใหม่หัดเข้าครัวก็สามารถลองทำดูได้ อร่อยสดชื่นถึงใจสุดๆด้วยวิธีทำเพียงไม่กี่เสต็ปกันไปเลยค่ะ