ส่วนผสมขนาดพิมพ์ 1 ปอนด์
ขนาด 1 ปอนด์ค่ะ
ส่วนที่ 1 ตัวฐานเค้ก
1.บิสกิตหรือขนมปังอบกรอบตราโฮมมี่ 100 กรัม
2. เนยจืดละลาย 55 กรัม
ส่วนที่2 ชีสเค้ก
1.ครีมชีส 375 กรัม
2.ซาวครีม 100 กรัม
3.เนยจืด 50 กรัม
4.ไข่ไก่เบอร์ 1 1 ฟอง
5.ไข่แดง 1 ฟอง
6.น้ำตาลทราย 110 กรัม
7.กลิ่นวานิลา 1/2 ช.ช.
วิธีทำ
1.เติมเนยละลายลงไปในขนมปังอบกรอบที่บดละเอียดแล้ว คนให้เข้ากัน นำขนมปังอบกรอบเทใส่พิมพ์ แล้วปรับให้เรียบเพื่อให้เป็นฐานเค้ก แล้วนำไปอบอุณหภูมิ 180 ํ C เป็นเวลา 10 นาที
2.ตีครีมชีส ซาวครีม เนยสด ให้เข้ากันจนเนียนเป็นครีม(สามารถเพิ่มน้ำเลมอนได้ค่ะ ประมาณ1/2 ช.ช. แต่ป้าไม่ได้ใส่ไป)
3.หลังจากนั้นใส่น้ำตาลทราย ตีจนเข้ากัน แล้วใส่ไข่+กลิ่นวานิลาลงไป ตีจนเข้ากัน
4.เทใส่พิมพ์ แล้วนำไปอบอุณหภูมิ 150 ํ C เป็นเวลา 80-90 นาที ไฟบน-ล่าง รองพิมพ์ด้วยถาดใส่น้ำร้อนด้วยค่ะ
5.พออบเสร็จแล้วพักไว้จนเย็นสนิท แล้วนำไปแช่ตู้เย็นประมาณ 5 ช.ม.
6.พอเค้กเซตตัวแล้วก็นำมาตัดเสิร์ฟได้ค่ะ
7.เสร็จแล้วค้าาา น่ากินไหมค้า