ส่วนผสม
ฐานเค้ก
1.ขนมปังอบกรอบตราโฮมมี่ 120 กรัม
2.เนยละลาย 60 กรัม
โยเกิร์ตมูส(yogurt mousse)
1.โยเกิร์ตรสธรรมชาติ 200 กรัม
2.เจลาตินผง 2 ช.ช.
3.น้ำเปล่า 2 ช.ต.
4.วิปปิ้งครีม250 กรัม
5.น้ำส้มชนิดเข้มข้น 1 ช.ต.
6.น้ำตาลไอซิ่ง 25 กรัม
7.สามารถใส่ผิวส้มเพิ่มความหอมลงไปได้ค่ะ
เจลลี่
1.น้ำร้อน 45 กรัม
2.น้ำส้มชนิดเข้มข้น 1 ช.ช.
3.น้ำตาลทราย 15 กรัม
4.เจลาติน 1/2 ช.ช.
5.น้ำ 1 ช.ต.(สำหรับผสมเจลาติน)
6.ส้มแมนดาริน 1 ลูก
วิธีทำ
1.ผสมเจลาตินกับน้ำและพักไว้ 10 นาที
2.บดหรือปั่นขนมปังอบกรอบตราโฮมมี่ ผสมกับเนยละลาย คลุกเคล้าให้เข้ากัน
3.เทใส่ในพิมพ์ที่เตรียมไว้ ปรับหน้าให้เรียบ แช่ตู้เย็นให้เซตตัว ประมาณ 30 นาที
4.นำเจลาตินที่พักไว้เข้าไมโครเวฟประมาณ 30 วินาที ตักโยเกิร์ตผสมลงไปบางส่วน แล้วคนให้เข้ากัน
5.เทโยเกิร์ตที่ผสมเจลาตินลงไปในชามโยเกิร์ต แล้วผสมน้ำส้มเข้มข้นลงไป คนจนเข้ากัน
6.ตีวิปปิ้งครีมกับไอซิ่งจนตั้งยอด
7.นำโยเกิร์ตที่ผสมไว้เทลงไปในวิปครีม ตีจนเข้ากัน
8.เทใส่ไปในพิมพ์ เกลี่ยปรับหน้าให้เรียบ แล้วนำไปแช่ตู้เย็น 30 นาที
9.ขั้นตอนต่อไปจะทำเจลลี่ค่ะ ผสมเจาตินกับน้ำแล้วพักไว้ให้เซตตัว 10 นาที แล้วนำไปเข้าไมโครเวฟ 30 วินาที หลังจากนั้นผสมน้ำร้อนกับน้ำส้มเข้มข้น เติมน้ำตาลทรายคนให้ละลายเข้ากัน เทเจลาตินลงไปในถ้วยน้ำส้ม คนให้เข้ากันแล้วพักให้เย็นลง
10.พอเค้กเซตตัวแล้วก้ตกแต่งด้วยส้ม พอเจลลี่เย็นลงแล้ว ก็นำมาเทราดบนหน้าเค้ก นำเค้กไปแช่ตู้เย็นให้เซตตัวประมาณ 5 ช.ม.