บอร์ด
กระทู้: พ่อ KU ใหญ่..กฏหมายมีไว้ให้คนจนและคนธรรมดาใช้จริงหรือ?

อัยการคดีเยาวชน สั่งไม่ฟ้อง"โซโล"คดีร่วมกับพวกลวงนักเรียนไป:) แอ๊ด คาราบาวพยายามร้องขอความเป็นธรรมสำเร็จส่วนอีก2คนต้องสู้คดีในศาลเยาวชน

 

และครอบครัว 3 เปิดเผยถึงคดีที่ นายวรมันต์ หรือโซโล โอภากุล อายุ 23 ปี บุตรชายนายยืนยง โอภากุล หรือ นักเพลงเพื่อชีวิตชื่อดัง กับพวกรวม 3 คนตกเป็นผู้ต้องหาร่วมกันพรากผู้เยาว์เด็กหญิงอายุไม่เกิน 15 ปีจากโรงเรียนเอกชนนานาชาติแห่งหนึ่งย่านสุขุมวิท เพื่อกระทำชำเรา และถ่ายคลิปวีดีโอไว้ข่มขู่ เหตุเกิดเมื่อเดือนธันวาคม 2548 

โดยระบุว่า คดีนี้อัยการยื่นฟ้องผู้ร่วมกระทำผิดไปแล้ว 2 คน คือ นายภควัชร หรือไผ่ พันธ์มณี และนายธนาศักดิ์ หรือแฮม แสงฤทธิ์ เป็นจำเลย ต่อศาลเยาวชนและครอบครัวกลาง ในความผิดฐานร่วมกันพรากผู้เยาว์ฯ ซึ่งคดีอยู่ในชั้นสืบพยานโจทก์ แต่ในส่วนของนายวรมันต์ ได้ยื่นหนังสือร้องขอความเป็นธรรม และอัยการพิจารณาสำนวนแล้วมีความเห็นสั่งไม่ฟ้อง จึงทำให้คดีในส่วนของนายวรมันตร์สิ้นสุดแล้ว 

"ส่วนรายละเอียดและเหตุผลในคำสั่งไม่ฟ้อง คงไม่สามารถเปิดเผยได้ เนื่องจากมีระเบียบปฏิบัติเรื่องการให้สัมภาษณ์ของพนักงานอัยการ ซึ่งไม่สามารถเปิดเผยรายละเอียดในสำนวนกับผู้ที่ไม่ใช่คู่ความได้อัยการพิเศษฝ่ายคดีเยาวชนและครอบครัว ระบุ         

ผู้สื่อข่าวรายงานก่อนหน้านี้ในชั้นสั่งคดีครั้งแรก อัยการมีคำสั่งฟ้องนายวรมันต์กับพวกในคดีดังกล่าว และแจ้งให้พนักงานสอบสวน สน.ทองหล่อ ติดตามตัวมายื่นฟ้องต่อศาล แต่นายวรมันต์ขอเลื่อนนัดโดยอ้างว่าติดสอบ ขณะที่นายยืนยง โอภากุล หรือ"แอ๊ด คาราบาว" บิดาได้ยื่นหนังสือร้องขอความเป็นธรรมต่อนายชัยเกษม นิติสิริ อัยการสูงสุด อีกครั้ง ขอให้สอบสวนพยานเพิ่มเติมในหลายประเด็น จนอัยการมีคำสั่งไม่ฟ้องในที่สุด

 

14 ธ.ค. 53 เวลา 19:44 1,369 3
โพสต์โดย

kissisya


นักแสดงรับเชิญ
  • ความเห็นที่ 1
    โพสต์เมื่อ 18 ธ.ค. 53 เวลา 15:08
    โดย

    app123456789

    ช่างเทคนิค
  • ความเห็นที่ 2
    โพสต์เมื่อ 18 ธ.ค. 53 เวลา 15:08
    โดย

    app123456789

    ช่างเทคนิค
  • ความเห็นที่ 3

    น่าเศร้า.....นี่แหละเมืองไทย

    โพสต์เมื่อ 18 ธ.ค. 53 เวลา 15:10
    โดย

    app123456789

    ช่างเทคนิค