พีแคนเป็นถั่วต้นไม้ชนิดหนึ่งที่มีถิ่นกำเนิดในอเมริกาเหนือ ด้วยรสชาติที่เข้มข้นและเนยของพวกเขาจึงเป็นส่วนประกอบทั่วไปในอาหารเรียกน้ำย่อยของหวานและอาหารจานหลัก แม้ว่าพวกเขาจะมีสารอาหารที่จำเป็นมากมาย แต่ก็มีแคลอรี่และไขมันสูงทำให้หลายคนสงสัยว่าพวกเขามีสุขภาพดีหรือไม่ สิทธิประโยชน์ พีแคนเกี่ยวข้องกับประโยชน์ต่อสุขภาพมากมาย ปรับปรุงสุขภาพของหัวใจ พีแคนเป็นแหล่งของกรดไขมันไม่อิ่มตัวเชิงเดี่ยวซึ่งเป็นไขมันชนิดหนึ่งที่อาจเป็นประโยชน์ต่อสุขภาพของหัวใจ การศึกษาหนึ่งใน 204 คนที่เป็นโรคหลอดเลือดหัวใจซึ่งมีลักษณะการตีบของหลอดเลือดพบว่าการรับประทานพีแคนวันละ 1 ออนซ์ (30 กรัม) เป็นเวลา 12 สัปดาห์ช่วยเพิ่มอัตราส่วนของคอเลสเตอรอลรวมต่อ HDL (ดี) คอเลสเตอรอลในเลือด ในทำนองเดียวกันการศึกษาที่มีอายุมากกว่าใน 19 คนที่มีระดับคอเลสเตอรอลปกติพบว่าผู้ที่รับประทานพีแคน 2.5 ออนซ์ (68 กรัม) ในแต่ละวันมีระดับคอเลสเตอรอลที่ไม่ดี (ไม่ดี) ลดลงอย่างมีนัยสำคัญหลังจากผ่านไป 8 สัปดาห์เมื่อเทียบกับผู้ที่อยู่ในกลุ่มควบคุมที่ไม่ได้ ไม่กินถั่วใด ๆ การวิจัยอื่น ๆ แสดงให้เห็นว่าการบริโภคถั่วต้นไม้ที่เพิ่มขึ้นรวมถึงพีแคนอาจเชื่อมโยงกับระดับคอเลสเตอรอลรวม LDL (ไม่ดี) และไตรกลีเซอไรด์ที่ลดลง
slotxoเกมส์สล็อตออนไลน์ที่ดีที่สุด!!!
ซึ่งทั้งหมดนี้เป็นปัจจัยเสี่ยงของโรคหัวใจ ทำให้น้ำตาลในเลือดคงที่ งานวิจัยบางคนแสดงให้เห็นว่าพีแคนอาจส่งเสริมการควบคุมน้ำตาลในเลือดได้ดีขึ้นซึ่งอาจจะเป็นเพียงบางส่วนของพวกเขาเนื่องจากเนื้อหาของเส้นใย แม้ว่าถั่วจะมีเส้นใยที่ไม่ละลายน้ำส่วนใหญ่ซึ่งไม่ละลายในน้ำ แต่ก็มีเส้นใยที่ละลายน้ำได้เช่นกัน เส้นใยที่ละลายน้ำจะละลายในน้ำกลายเป็นวัสดุคล้ายเจลซึ่งเคลื่อนที่ผ่านร่างกายของคุณโดยไม่ได้ย่อยและชะลอการดูดซึมน้ำตาลเข้าสู่เลือด การศึกษาเล็ก ๆ ในผู้ใหญ่ 26 คนที่มีน้ำหนักเกินหรือเป็นโรคอ้วนพบว่าการรับประทานอาหารที่อุดมด้วยพีแคนเป็นเวลา 4 สัปดาห์ช่วยเพิ่มความสามารถของร่างกายในการใช้อินซูลินได้อย่างมีประสิทธิภาพ อินซูลินเป็นฮอร์โมนที่ลำเลียงน้ำตาลจากกระแสเลือดเข้าสู่เซลล์ของคุณ ยิ่งไปกว่านั้นอาหารนี้ยังช่วยปรับปรุงการทำงานของเบต้าเซลล์ในตับอ่อนซึ่งมีหน้าที่ในการผลิตอินซูลิน ในทำนองเดียวกันการทบทวนการศึกษา 12 ชิ้นแสดงให้เห็นว่าการเพิ่มถั่วต้นไม้ในอาหารของคุณสามารถช่วยลดระดับฮีโมโกลบิน A1C ซึ่งเป็นมาตรการควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดในระยะยาว ส่งเสริมการทำงานของสมอง พีแคนเต็มไปด้วยสารอาหารที่อาจเป็นประโยชน์ต่อการทำงานของสมองรวมทั้งกรดไขมันไม่อิ่มตัวเชิงเดี่ยวและไม่อิ่มตัวเชิงซ้อน โดยเฉพาะกรดไขมันไม่อิ่มตัวเชิงเดี่ยวมีส่วนเกี่ยวข้องกับการลดลงของจิตและลดการอักเสบ ในความเป็นจริงการศึกษาขนาดใหญ่ในผู้หญิงกว่า 15,000 คนที่ใช้เวลานานกว่า 40 ปีเชื่อมโยงการบริโภคถั่วที่สูงขึ้นกับความรู้ความเข้าใจระยะยาวที่ดีขึ้น15แหล่งที่เชื่อถือได้). ในทำนองเดียวกันการศึกษาในผู้สูงอายุ 4,822 คนพบว่าผู้ที่กินถั่วอย่างน้อย 1/3 ออนซ์ (10 กรัม) ต่อวันมีโอกาสน้อยที่จะมีความรู้ความเข้าใจที่ไม่ดีถึง 40%