บอร์ด
กระทู้: เปิดโพย 3 เมนูสุดอร่อยทำง่าย ๆ จากเส้นก๋วยเตี๋ยว

 

ใครชอบกินเส้นก๋วยเตี๋ยวยกมือขึ้น! สำหรับใครที่รักเมนูเส้น วันนี้เราจะมาแนะนำ 4 เมนูสุดอร่อยจากเส้นก๋วยเตี๋ยวที่สามารถทำเองได้ง่าย ๆ ที่บ้าน แค่มีเส้นเป็นวัตถุดิบหลักก็อร่อยได้หลากหลายเมนูแบบไม่จำเจ เปลี่ยนจากการทำเมนูก๋วยเตี๋ยวแบบเดิม ๆ ให้ดูน่าสนใจ แถมยังทำง่าย ทำสนุก ทำได้ทั้งครอบครัว จะมีเมนูอะไรบ้างเราไปดูกันเลย!

 


 

3 เมนูอร่อยล้ำทำง่าย ทำได้ด้วยเส้นก๋วยเตี๋ยว

 

  1. เส้นก๋วยเตี๋ยวผัดหมูสับ

สำหรับเมนูแรกนี้เป็นเมนูที่เชื่อว่าจะต้องถูกใจเด็ก ๆ ในบ้านแน่นอน แม้แต่ผู้ใหญ่เองก็ยังสามารถทานได้เพลิน ๆ เช่นเดียวกัน กับเมนูที่นำเส้นมาผัดกับหมูสับ วิธีทำก็ง่าย ๆ เพียงแค่เตรียมวัตถุดิบหลักของเราก็คือเส้น แนะนำว่าถ้าเป็นเส้นเล็กจะเหมาะที่สุด เพราะเหนียวนุ่ม เคี้ยวเพลิน จากนั้นเตรียมหมูสับ ซอสหอยนางรม ต้นหอม ถั่วงอก เต้าหู้ กระเทียม เริ่มจากการนำกระเทียมสับไปผัดในน้ำมันพร้อมกับหมูสับ จนหมูเริ่มสุก จากนั้นใส่เส้นเล็กที่ลวกแล้วลงไป ผัดให้เข้ากัน ปรุงรสด้วยซอสหอยนางรม น้ำปลา และน้ำตาลเล็กน้อย เมื่อทุกอย่างเข้ากันดีให้ปิดไฟและโรยด้วยต้นหอม เท่านี้ก็พร้อมเสิร์ฟ

 

  1. เส้นก๋วยเตี๋ยวต้มยำกุ้ง

ใครที่ชอบรสชาติจัดจ้านจะต้องชื่นชอบเมนูนี้เช่นเดียวกัน โดยมีวิธีทำก็คือให้เตรียมเครื่องต้มยำอันได้แก่ขิง ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด และเตรียมกุ้งล้างทำความสะอาดให้เรียบร้อยพร้อมทาน จากนั้นเตรียมเครื่องปรุงรสสำหรับต้มยำ ได้แก่ น้ำพริกเผา นมข้นจืด มะนาว น้ำปลา โดยเริ่มจากการต้มน้ำให้เดือด ใครที่ชอบรสกลมกล่อมสามารถใส่ซุปก้อนลงไปเล็กน้อย ต้มเครื่องต้มยำให้มีกลิ่นหอม ใส่พริกเผา นมข้นจืด และกุ้ง จากนั้นนำเส้นที่ลวกแล้วใส่ลงไป และปรุงรสจนได้ที่ เมื่อเดือดพอดีให้ปิดไฟแล้วจึงบีบมะนาวตาม เท่านี้ก็จะได้เมนูสุดจี๊ดจ๊าดแสนอร่อย กินได้บ่อยไม่มีเบื่อ 

 

  1. เส้นก๋วยเตี๋ยวผัดไข่

อีกหนึ่งเมนูทานง่าย เหมาะสำหรับทุกวัย จะทานเป็นมื้อหลักก็ได้หรือทานควบคุมน้ำหนักก็ดี เพียงแค่เตรียมเส้นก๋วยเตี๋ยวแบบเส้นเล็กลวกให้พร้อม เตรียมไข่ และเนื้อสัตว์ที่ชอบ จะเป็นหมู กุ้ง ไก่ ปลาหมึก หรือไส้กรอกและแฮมก็ได้ เตรียมผักได้แก่ แค่รอท มะเขือเทศ หัวหอม สำหรับใครที่ชอบผักใบเขียวอื่น ๆ อย่างบรอคโคลีก็สามารถใส่ได้เช่นกัน วิธีทำก็เพียงแค่เริ่มผัดเนื้อสัตว์ในน้ำมันและกระเทียมสับให้มีกลิ่นหอม พอเริ่มสุกใส่เส้นเล็กลงไป ผัดกับผักต่าง ๆ และปรุงรสให้ได้ตามที่ชอบ เท่านี้ก็จะได้เมนูอร่อย ทำง่าย ทานได้บ่อย เหมาะกับการควบคุมน้ำหนักอีกด้วย

20 พ.ค. 65 เวลา 09:39 412