คนที่รักการเข้าครัว และรักการทำงานบ้าน อาจจะเอ็นจอยและมีความสุขที่ได้จัดการทำความสะอาดงานบ้านต่างๆ แต่ไม่ใช่กับทุกคนที่จะรักในเรื่องนี้ เพราะความชอบของแต่ละคนนั้นแตกต่างกัน จึงไม่แปลกใจว่า ทำไมหลายๆคนเลือกที่จะใช้บริการแม่บ้านทำความสะอาด เพราะนอกจากจะประหยัดเวลาในการทำความสะอาดบ้านแล้ว ยังสะดวกสบายได้บ้านใหม่ที่สะอาดเป็นระเบียบอีกด้วย
หากเราเป็นคนชอบเข้าครัวและเป็นแฟนตัวยงรายการทำอาหารต่างๆ รวมไปถึงชอบติดตามช่องยูทูปที่สอนทำกับข้าว ทำอาหาร เราอาจจะเข้าครัวมากขึ้นกว่าปกติ อีกทั้งการทำอาหารนั้นยังเป็นการฝึกสมาธิและเพิ่มความสนุกสนานอีกด้วย ในส่วนที่ไม่สนุกในการเข้าครัวนั้นคงหนีไม่พ้น การทำความสะอาดข้าวของต่างๆหลังจากการทำการอาหาร นั่นก็คือ การล้างจานนั่นเอง ต่อให้เราใช้จานชามแค่ใส่อาหารที่ซื้อมาทานจากข้างนอก เราก็ต้องล้างจานที่มีจำนวนมากอยู่ดี และถ้าเราประกอบอาหาร อุปกรณ์ก็จะมากขึ้นด้วย และการทำความสะอาดก็จะใช้เวลามากขึ้นไปอีก นอกจากนี้ยังมีคนที่แพ้น้ำยาล้างจานที่ทำให้มือลอก และเกิดอาการแสบคันได้ การมีเครื่องล้างจานเอาไว้ในครัวเรือนจึงช่วยประหยัดเวลาให้แก่พ่อบ้านแม่บ้านที่รักการทำอาหารเป็นอย่างมาก ส่วนเรื่องการจัดเก็บห้องครัวให้เป็นระเบียบนั้น เว็บไซต์ จัดพื้นที่ตรงตามฟังก์ชันในครัว ในการประกอบอาหาร ไม่ว่าจะเป็นมื้อเล็กๆ หรือมื้อใหญ่ๆ ที่มีเมนูหลายสิบอย่าง การใช้งานในห้องครัวจะต้องเกี่ยวเนื่องกันเป็นพื้นที่สามเหลี่ยม ซึ่งพื้นที่ทั้ง 3 ส่วนนี้ประกอบด้วย พื้นที่เก็บของ คือส่วนที่มีไว้สำหรับเก็บอุปกรณ์ทำครัว จาน ช้อน ส้อม หม้อ มีด และเป็นส่วนที่รวมทั้งของสดและของแห้ง ตรงนี้จะประกอบด้วย ตู้เคาน์เตอร์ ชั้นลอย และตู้เย็น ส่วนเตรียมและส่วนปรุง เป็นพื้นที่สำหรับประกอบอาหาร จะมีเครื่องใช้ไฟฟ้าต่างๆ เป็นส่วนประกอบ เช่น เครื่องดูดควัน เตาแก๊ส เตาไฟฟ้า ไมโครเวฟ รวมถึงเครื่องใช้ไฟฟ้าต่าง ๆ จะจัดอยู่ในบริเวณนี้ในระยะที่เดินได้ไม่เกิน 1-2 เมตร และไม่ควรมีสิ่งกีดขวาง เพื่อความปลอดภัยจากการถือของร้อนเดินไปมาระหว่างการปรุง ส่วนล้าง เป็นพื้นที่สำหรับล้างและทำความสะอาด จะประกอบไปด้วย ซิงค์ล้างจาน และที่พักจาน โซนนี้ควรอยู่ใกล้ๆ กับตู้เย็นซึ่งเป็นพื้นที่เก็บของ เพราะเป็นมุมที่สัมพันธ์กันในแง่ของการใช้งานเมื่อต้องเตรียมอาหาร เช่น การนำผักและผลไม้ออกจากตู้เย็นไปล้างได้อย่างสะดวก รวมถึงการล้างทำความสะอาดจานชามก่อนเก็บในตู้เก็บของด้วย ในการวางแปลนให้ตรงกับฟังก์ชัน ให้กำหนดตำแหน่งการใช้งานจริงๆ โดยเริ่มจากประตูทางเข้า ไปยังส่วนเก็บ ต่อด้วยส่วนเตรียมและสวนปรุง จบด้วยส่วนล้างซึ่งต้องอยู่ไม่ห่างจากส่วนเก็บ จะทำให้เกิดพื้นที่สามเหลี่ยมที่สัมพันธ์กันในแง่ของการใช้งานอย่างแท้จริง