อย่างที่หลายคนรู้กันว่า นมถั่วเหลือง มีโปรตีนสูง โดยนมถั่วเหลือง 1 แก้ว จะให้โปรตีนประมาณ 5 กรัม ซึ่งใกล้เคียงกับการทานไข่ 1 ฟอง ให้พลังงาน เต็มไปด้วยวิตามิน และแร่ธาตุต่าง ๆ เช่น ไอโซฟลาโวน (isoflavones) ซึ่งเป็นฮอร์โมนเอสโตรเจน (estrogen hormones) ที่ช่วยในการดูดซึมแคลเซียม บรรเทาภาวะกระดูกพรุน และช่วยป้องกันมะเร็งเต้านมในเพศหญิง และมะเร็งต่อมลูกหมากในเพศชายได้ มีกรดไขมันไม่อิ่มตัว และปราศจากคอเลสเตอรอล (cholesterol) โปรตีนในถั่วเหลืองนั้น ทำหน้าที่ในการลดระดับคอเลสเตอรอลรวม และคอเลสเตอรอลที่ไม่ดีกับสุขภาพ / แอลดีแอลคอเลสเตอรอล ( LDL Cholesterol ) รวมทั้งช่วยลดระดับของไตรกลีเซอไรด์ ( triglyceride ) ในเลือด ที่เป็นต้นเหตุของการเกิดโรคเบาหวาน ความดัน ไขมันอุดตันในหลอดเลือด และโรคหัวใจ และขอแนะนำ ไวตามิ้ลค์ ที่นอกจากจะมีประโยชน์จากถั่วเหลืองแล้ว ยังไม่เหมือนใคร เพราะเยอะกว่าด้วยโปรตีนและความอร่อย #ไวตามิ้ลค์ #เยอะกว่าด้วยโปรตีนและโอเมก้า369